Hiển thị các bài đăng có nhãn photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng

Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Hướng dẫn tạo ảnh động, ảnh GIF bằng Adobe Photoshop CS6

Để tạo một bức ảnh động (.gif) trên phần mềm Photoshop dễ cũng không hẳn mà khó cũng chẳng phải. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để tạo được một bức ảnh động theo ý muốn, hãy chú ý và làm theo. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CS6
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một bức ảnh động bằng phần mềm Photoshop CS6, rất đơn giản chỉ cần qua 3 bước thực hiện là các bạn đã có thể tạo cho mình một bức ảnh động theo ý muốn!

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn các hình layer ảnh để tạo ảnh động (với mỗi layer thì nhân vật trong ảnh chuyển động với 1 tư thế khác nhau hoặc 1 hành động khác nhau).

Bước 2:

Vào Window > Timeline ở phía cuối màn hình (Click đúp vào Timeline sau đó ấn vào mũi tên xổ xuống và chọn Create Frame Animation... lúc đầu mặc định số khung frame sẽ là 1.... ta sẽ phải tạo thêm số frame bằng với số layer hiện đang có để làm ảnh động bằng cách click vào mục Duplicates selected frames)

Bước 3:

Sau khi đã có hết layer giống như ở bước 1 ta bắt đầu tiến hành cho từng layer vào đúng vị trí frame của nó bằng cách bật tắt các con mắt ở các layer cho từng frame xuất hiện.
Hướng dẫn tạo ảnh động trên Photoshop CS6


Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Trong Photoshop sử dụng 2 hệ màu chính là RBG và CMYK
Để hiểu rõ về 2 hệ màu này và cách áp dụng trong blending các bạn xem video dưới đây:

Thêm bài hướng dẫn về cách sử dụng Selective Color và Hue-Saturation trong blending



(Nguồn video: Vietdesigner, Tập huấn)

Sau đây sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách sử dụng Selective Color để kéo màu nước biển cho xanh hơn:
(ảnh lấy nguồn từ 1 bài đăng trong Blend & Retouch)











Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014

Chẳng biết nó là thể loại gì nhưng thấy đẹp nên post chia sẻ với mọi người.
DEMO:
 Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Thật awesome!!!   :)
Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện, bài này rất đơn giản, chỉ với vài thao tác cơ bản mà thôi!

B1: Mở PTS, tạo 1 hình mới

Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Ở đây mình để Full HD.

B2: Tạo nền.

Tô đen bức ảnh.
Ấn Ctrl + J để nhân đôi layer gốc, dùng công cụ Gradient Tool (hoặc Brush) để vẽ một nửa hình tròn màu trắng, có độ rộng, độ tỏa vừa phải trên layer vừa nhân đôi.
Dùng Filter > Noise > Add Noise để thêm noise cho layer này.
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Hạ Opacity hoặc Fill xuống cho vừa mắt.
Mục đích của việc này là tạo ra một cái nền không quá đơn điệu, tạo cảm giác như có 1 bóng đèn đang chiếu vào   :v

B3: Thêm chữ nền

Dùng Text Tool để viết chữ, viết một đoạn sau đấy copy & paste sao cho phủ 1 khoảng rộng hơn bức hình. Nên để phông chữ nhỏ, dễ nhìn, màu chữ trắng.
Xong rồi thì ấn Ctrl + T rồi quay cả đám chữ đấy đi 1 góc khoảng 30 độ, tùy bạn.
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Hạ Opacity xuống khoảng 3-5% sẽ được như này
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

B4: Tạo 1 kí hiệu hoặc text trung tâm của bức ảnh

Phần nền như thế coi như đã tạm, giờ ta chuyển sang thiết kế một ký hiệu hoặc viết 1 chữ làm trung tâm của bức ảnh.
Ở đây mình tạo 1 document mới, dùng Path Tool để vẽ ra 1 chữ 'N' cách điệu như này   :v
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Sau đó kéo layer chữ N trắng về file vừa nãy đang làm ở trên, chỉnh position và bóp hình đi 1 chút sẽ được như này
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Lưu ý nếu bạn viết Text trực tiếp lên đây thì phải Raterize layer đó (click chuột phải vào layer text rồi chọn rasterize layer)

B5: Sao chép layer nền phần ký hiệu trung tâm

Như ở bức ảnh hoàn thành thì phần chữ 'N' không còn là màu trằng đơn điệu như bức ảnh trên nữa mà nó được tạo nên từ các dòng text nền phía dưới. Thực chất của việc này là chọn ra 1 phần layer chữ nền vừa bao trọn phần ký hiệu kia, sau đó sao chép phần chọn đấy ra 1 layer khác, tăng opacity lên là được. Chú ý phần chữ nền ta đang để opacity khoảng 5% nên nó mới mờ như thế, nếu ta tăng lên 100% thì nó lại trắng bình thường!
Trước hết phải Rasterize Layer chữ nền.
Ctrl + click vào biểu tượng layer ký hiệu, sẽ có 1 cùng select được bao quanh ký hiệu.
Ấn sang layer text nền rồi ấn Ctrl + J để sao chép sang 1 layer khác.
Tăng opacity layer đó lên 100%, và tắt layer ký hiệu kia đi
Được như này
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Nếu vẫn còn vùng selection thì ấn Ctrl + D để bỏ đi

B6: Thêm một vài chi tiết khác

Bạn có thể dùng các công cụ như Shape, Text Tool, Brush... để thêm một vài chi tiết khác cho đỡ đơn điệu.
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo

Có thể thêm 1 vài Len Flare cho sinh động, cái này mình rất thích   :)

B7: Giảm bớt phần viền để làm nổi bật phần trung tâm

Bức hình đã cơ bản hoàn thiện bạn có thể lưu ngay bức ảnh coi như hoàn chỉnh. Hoặc có thể thêm 1 vài layer nhỏ để làm nổi bật phần trung tâm nên. Có thể dùng brush để bôi đen những phần góc hoặc làm như sau:
Tạo 1 layer mới ở trên cùng, bôi đen hoàn toàn, hạ opacity xuống khoảng 50% để có thể nhìn thấy các layer phía dưới
Dùng Lasso Tool để chọn 1 cùng chọn ở trung tâm bức ảnh, bao quanh phần ký hiệu hoặc một số chỗ khác muốn làm nổi bật. Xóa vùng chọn đó đi

Để Feather lớn để không làm quá lộ đường cắt
Cuối cùng, có thể giảm tiếp hoặc tăng opacity lên. Dùng Gaussian Blur (radius khoảng 50 - 60) để làm mờ đường cắt, có sự tương đối giữa phần trung tâm và phần viền
Hướng dẫn tạo hình nền chữ huyền ảo


Vậy là đã hoàn tất bức hình, chúc bạn thành công!

Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

Đôi khi bạn có 1 ảnh với kích thước nhỏ, bạn muốn resize nó (phóng to) thì cách được nghĩ đến đầu tiên là Photoshop.
Để có 1 bức ảnh scale không làm giảm chất lượng (tất nhiên là có giảm nhưng hạn chế) khá dễ dàng với Photoshop
 Cách phóng to ảnh không làm giảm chất lượng

Đây là 1 icon được resize từ 24x24 lên 512x512 trông không được hoàn hảo cho lắm nhưng cũng chấp nhận được với tỉ lệ resize này. Thậm chí nhờ việc resize này ta có thể gần như thấy rõ các pixel riêng rẽ của bức ảnh cũ, rất thích hợp cho việc thiết kế đồ họa theo phong cách "8 bit" cổ xưa  :D

Nếu không dùng thủ thuật này thì được 1 bức ảnh "mờ tịt" như này  :p
Cách phóng to ảnh không làm giảm chất lượng

Cách resize vô cùng đơn giản như sau:

Mở file ảnh bằng Photoshop

Chọn Image > Image Size (CTRL + ALT+ I)

Trong cửa sổ Size chọn kích thước cần resize, Constrain Proportions, > Nearest Neighbor (preserve hard edges) >> OK
Cách phóng to ảnh không làm giảm chất lượng


Cách khác

Nếu muốn resize với chất lượng tốt hơn bạn có thể dùng phần mềm hỗ trợ ngoài Photoshop. Chẳng hạn như Reshade.
Trang chủ: http://reshade.com/

Giao diện chương trình

Với chương trình này bạn có thể resize ảnh với nhiều tùy chọn khác nhau, làm sao để có được bức ảnh đẹp nhất.

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

Đây là 1 cách tạo bìa facebook theo phong cách ảnh xếp ngẫu nhiên
Ảnh bìa Facebook phong cách ảnh xếp ngẫu nhiên

DEMO: Trang cá nhân

File PSD gốc: DownLoad (tham khảo bên VietDesigner, đã edit)

Các bạn down về, edit ảnh, text hoặc một vài thứ khác tùy ý.

Hướng dẫn cho những ai không edit được:

Edit ảnh

Chọn layer Don't touch this. Vào File > Place > Chọn ảnh > OK
Ảnh bìa Facebook phong cách ảnh xếp ngẫu nhiên

Click chuột phải vào layer ảnh vừa thêm, chọn Create Clipping Mask.
Ảnh bìa Facebook phong cách ảnh xếp ngẫu nhiên

Và kết quả
Ảnh bìa Facebook phong cách ảnh xếp ngẫu nhiên

Edit text

Vào group Main Text để tắt chữ mặc định và chèn chữ của bạn vào.

Tạo phần gạch chéo cho ảnh bìa

Gộp tất cả các layer lại thành 1: Trỏ chuột vào Group Some Adjustments ấn tổ hợp Ctrl + Shift + Alt + E
Copy style của Layer Final và Paste vào layer vừa gộp.

Enjoy!

Chúc bạn thành công!!!

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Bài viết hướng dẫn các bạn tạo được 1 hình nền với hiệu ứng chữ bị vỡ, nứt dùng Adobe Photoshop
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text

Stock download tại đây

B1: Tạo 1 ảnh mới (Ctrl + N) với kích thước tùy chỉnh, fill background màu đen
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text


B2: Viết dòng Text mà bạn muốn hiển thị với công cụ Type Tool, căn chỉnh vị trí dòng text, cỡ chữ, màu sắc phù hợp
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text


B3: Tạo hiêu ứng màu cũ cho phần Text bằng cách dùng Pattern Overlay trong Layer Style của Layer Text
Chạy file .pat trong stock hoặc bạn có thể tự tạo 1 pattern với hình ảnh đính kèm. Nếu ai chưa rõ về Pattern và cách sử dụng thì có thể vào Google để xem thêm
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text

B4: Chuyển Layer Text về dạng Layer hình bình thường: Chuột phải vào layer Text trong cửa sổ Layer, chọn Rasterize

B5: Bắt đầu "căt chữ". Chọn công cụ Polygonal Lasso Tool (L), khoanh vùng một số phần góc, hoặc bất kỳ phần nào của Text. Ấn giữ Ctrl rồi kéo ra vị trí mới. Lặp lại cho đến khi hết chữ, cảm thấy ưng ý
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text

B6: Làm "nổi" một số mảnh vỡ để làm chữ có vẻ nổi bật hơn.
- Chọn công cụ Magic Wand Tool, chọn trên hình một vài mảnh vỡ riêng biệt, phân bố đều phần text, giữ phím Shift để chọn nhiều vùng một lúc
- Copy vùng chọn này ra 1 Layer mới: Ctrl + J
- Đặt hiệu ứng Outer Glow cho layer mới này:
Tạo hiệu ứng chữ vỡ - Broken Text

B7: Thêm một vài tia sét để trông có vẻ "nguy hiểm"   :v

B8: Hoàn thiện: chỉnh độ sáng, màu, kích cỡ...

B9: Lưu ảnh


Categories

Sample Text

Được tạo bởi Blogger.

Must Read

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Popular Posts

Video

Popular Posts

Our Facebook Page